HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Hỗ trợ khách hàng

Những điều các vip cao chưa nói

22-02-2017

Sau đây là bài giới thiệu của Đại Hiệp Vương Trùng Dương Server 1-2.

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm chơi game từ A đến Y: “Những điều các vip cao chưa nói”

Xin chào tất cả anh em, mình tự giới thiệu mình đang chơi acc Vương Trùng Dương, main công, vip 12, sánh bước cùng 2 bác Đông Tà, Tây Độc của cụm sever S1- S2 tạm thời đang là bộ 3 cao thủ lực chiến của game. Chơi tâm huyết, mất ăn mất ngủ với game từ những ngày đầu nên mình cũng có chút kinh nghiệm để chia sẻ với những anh em đang chơi, đã chơi và sẽ chơi game Đông Tà Tây Độc về những điều các vip cao chưa nói Những điều các vip cao chưa nói - 1:D. Bài viết hướng tới những anh em tính chơi lâu dài, muốn sắm đủ cho mình bộ tướng cam truyền thuyết nên mình sẽ ko đề cập đến các tướng tông sư ở đây. Bài viết rất dài nhưng mình tin là sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc, lấn cấn của anh em về game.

1. Khi mới bắt đầu chơi nên chọn main gì? (những ai đã chơi cũng nên đọc vì sang tháng sẽ có đổi main)

Một số người “mình thích thì mình chơi main này thôi” thì k còn gì để bàn, nhưng với những ai đang lăn tăn trong việc chọn và đổi main nào sau này mạnh vv thì mình xin liệt kê 1 số điểm mạnh và yếu riêng của mỗi hệ tướng.

+ Main Buff: dễ chơi đầu game, ngoài lv 70 yếu hơn hăn 3 main còn lại về mọi thứ nên các admin của game thương cảm và đã tung hẳn bom tấn boss Trương Tam Lý Tứ chỉ dành riêng và ưu tiên cho main buff. Ko biết các bản cập nhật sau có gì thay đổi k chứ phiên bản hiện giờ thì mình hoàn toàn khuyên những ai sắp chơi và đang chơi nên chọn 1 trong 3 main còn lại.

+ Main Khống chế: Là main hỗ trợ pvp tốt nhất game hiện tại. Skill làm nên tên tuổi của main này ko phải là các skill chủ động mà ở skill Ỷ Thiên Kiếm Quyết tang thân pháp toàn đội. Thân pháp cao đánh trước, mà đánh trước thì 70% thắng. Các tướng khống chế là các tướng có thân pháp cao nhất game, anh em cứ thử tưởng tưởng vào cái bị Hư Trúc team bạn nó đóng bang 1-2 tướng quan trọng hoặc bị main nó stun choáng bất lợi thế nào. Nhưng cũng ko có nghĩa cứ chơi main này thì pvp thế nào cũng thắng. Điểm yếu là máu giấy (dính 2 chém thường hoặc 1 bạo của main công là đã chết r)

+ Main Thủ: Càng lên lv cao càng khỏe, ngoài lv 70 đổ ra với tỉ lệ phản dam thần thánh, và khả năng buff thủ mạnh, rất khó chết, cò quay lâu dài đánh pvp là xác định mấy thanh niên công bên đội kia chỉ có chết. Hiện tại thì top game sever mình k có thủ nên cũng k có dịp so tài.

+ Main Công: Dam và bạo to nhất game. Đi boss Phục Ma ngon, đi boss bang cũng ngon. Ngoài ra thì các chỉ số còn lại ở mức trung bình.

Các bạn chọn 1 trong 3 main đều được, 3 main ngang lực chiến như nhau, thắng thua đều ở xếp đội hình. Mình chơi main công pvp với bác Tây Độc main khống chế, 2 người ngang lực chiến, mình xếp đội có lợi cho mình thì 90% là mình sẽ thắng, nhưng bác Tây độc xếp đội có lợi cho bác ấy thì 99% là bác ấy sẽ thắng. Để các bạn thấy rõ thân pháp là chỉ số quan trọng thế nào trong game này. Cuộc chiến của các top game ảnh hưởng nhiều nhất ở chỉ số này nên cuộc chay đua vũ khí cũng căng thẳng nhất chính là chạy đua ngọc ép chỉ số.

2. Nên đầu tư team gồm những tướng nào? Hướng tới những tướng nào

Mình sẽ không bàn đến các tướng trong Ngũ Bá tại chắc cũng còn khá lâu nữa chúng ta mới được trải nghiệm những tướng đó.
Bản thân mình vip 12, nhưng thực sự đến nay cũng chỉ có được 6-7 tướng thuyết 5 sao, giờ hoàn toàn tay trắng như nông dân, tích knb để kiếm tướng cam mới. Giờ k thể thích là mua được, phải tính toán và có 1 tầm nhìn xa xem mình nên chơi 1 đội gồm những tướng nào là hợp lý. Tiết kiệm và đợi đến dịp mới bung lụa được.
Mỗi người chơi khác nhau có thể có hướng chơi kết hợp khác nhau. Nhưng mình cũng xin khẳng định luôn ở thời điểm HIỆN TẠI một team mạnh, có thể dung thường xuyên, k phải thay đổi thế trận nhiều lần, phù hợp với nhiều hoạt động nên là 1 team gồm 2 thủ, 1 khống chế, 1 buff và 1 công. Bác nào kêu tao chơi full công full khống chế đập mày trong 1 nốt nhạc đầu thì xin thưa tại đối thủ của bác đó chưa xứng tầm với bác mà thôi.

Mình xin phân tích đội hình huyền thoại của meta đầu gồm: 3 anh em Thiên Long, Main và Vương Ngữ Yên. Theo các bác con nào quan trọng nhất đội hình này? K phải ai khác mà chính là VNY. Cứ thử bỏ em nó ra pvp xem có sự khác biệt lớn ko. Thử bỏ em nó ra xem đi bang chiến giết được mấy mạng. DD, KP, HT đều có thể vứt chứ VNY hiện tại thì ko.

Ở đây mình muốn nhấn mạnh 1 lần nữa vai trò của buff và thủ trong team, hiện tại level của các anh em thấp, vip cao đấm phát chết luôn vip bé, đi ải dễ dàng mà nhiều lúc quên đi tầm quan trọng của 2 hệ này trong team.

Lựa chọn hệ rồi, giờ thì lựa chọn team nào trong meta này và có thể xa hơn 1,2 bản cập nhật nữa. Mình đi vào chi tiêt:

- Về buff:
Vì VNY là buff nhưng lại là 1 semi tank nên mình sẽ k lấy em nó làm 1 buff điển hình trong team. Các Buff điển hình và xịn sẽ gồm 3 đặc điểm: 1 là có skill hồi máu cho bản thân và đồng đội, 2 là có xóa trạng thái xấu cho đồng đội, 3 là tự bản thân mình miễn nhiễm trạng thái xấu.

Trong thời gian tới khả năng sẽ có sự góp mặt của 2 em buff khủng là Tiểu Long Nữ và Lâm Triều Anh. Em Tiểu Long Nữ có đặc điểm 1,3. Em Lâm Triều Anh có đặc điểm 1,2 lại còn có skill 3 tăng thân pháp. Khỏi phải nói buff khủng nhất game mà team hướng tới nên có chính là người tình của Trung Thần Thông. Còn hiện tại kể cả ra TLN nhưng cũng chưa đáng tiền bỏ ra cho em nó, dùng VNY vẫn okie.

- Về Thủ:

Chúng ta mới được trải nghiệm Tiêu Viễn Sơn là tướng thuyêt hệ thủ của game. Thiên về hỗ trợ tướng thủ khác tại có cái cộng thủ toàn đội chứ bản thân thủ của nó mình cũng ko đánh giá cao kể cả có tỉ lệ hồi sinh. Về thủ mình thấy vẫn cứ là % hóa giải sát thương khá là bá đạo, điển hình kể đến bác Tảo Địa Tăng 5 sao hóa giải 80% sát thương gấp đôi của Vương Ngữ Yên, đồng thời miễn nhiễm trạng thái xấu và tịnh hóa kẻ địch.

Các tướng thủ khác vẫn chưa ra, nhưng mình chơi bên bản Trung Quốc thì thấy Võ Nhai .Tử Và Mộ Dung Phục là 2 tướng kiểu must have của mọi đội hình @@. Thật sự như vậy ko có nghĩa là anh em Việt Nam ta cũng phải chơi giống bọn Tàu, tại bản thân game Đông Tà Tây Độc của Việt Nam và phiên bản của Trung Quốc là rất khác nhau ở chỉ số duyên phận. Chỉ nói đơn giản khi đủ team tam lão của Việt Nam thì kích nội lực 25% còn bên Tàu là 50% và còn nhiều dòng khác nữa. Nên thực sự tướng thủ hay, chơi lâu dài các phiên bản tới vẫn sẽ là dấu hỏi lớn.

Hôm nay ra mắt Võ Nhai Tử, dễ kích duyên và skill hút nộ né cũng khá okie, nên tạm thời mình sẽ đặt niềm tin vào em nó vậy.

- Về Công:

Kiều Phong vẫn là cái tên mình đánh giá cao nhất cho 1 vị trí công thuần dam trong đội hình các tướng công hiện nay, Lý Thu Thủy có thể hợp khi đi chung với Thiên sơn đồng lão tại x2 dam skill nhưng vẫn hạn chế so với Kiều Phong. Còn Đoàn Dự thì nói thật là khá khó lường, bởi khả năng hút nộ bá đạo của em nó có thể đảo ngược thế trận. Nhưng các bác main thủ thì nên chọn Kiều Phong, chứ Đoàn Dự dam tay đánh thường bé lắm Những điều các vip cao chưa nói - 2:v

Ở bên Tàu, tỉ lệ các top dùng Kiều Phong với Lý Thu Thủy là 80/20. Lệnh Hồ Xung có thể sẽ là 1 cái tên xứng đáng nhưng thực sự thời điểm này quá khó kích duyên nên dù có ra cũng đành lỡ hẹn với em nó.

- Về Khống Chế:

Chỉ đặt lên bàn cân 2 em Hư Trúc và Thiên Sơn Đồng Lão. Nhưng mình chắc chắn sẽ gọi tên TSĐL. Khóa Skill là skill cực kì mạnh mẽ và vô cùng khó chịu. Game nào SILENT cũng quá bá đạo nên k cần bàn về độ hữu hiệu của nó nữa.

Tóm lại theo mình trong tương lai thì:

- Nếu là main thủ, team hướng đến nên là: Main thủ, Võ Nhai Tử, Lâm Triều ANH, TSĐL, Kiều Phong.
- Nếu là main công: Main công, Võ Nhai Tử, Tảo Địa Tăng (Mộ Dung Phục), Lâm Triều Anh, TSĐL.
- Nếu là main khống chế: Main, Võ Nhai Tử, Tảo Địa Tăng (Mộ Dung Phục), Lâm Triều Anh, Đoàn Dự (Kiều Phong, TSĐL)
Ở Meta ngày hôm nay thì:
- Thủ: Main, Vương Ngư Yen, TSĐL, Kiều Phong, Võ Nhai Tử
- Công: Main, VNY, TSĐL, Đoàn Dự, Võ Nhai Tử
- Khống chế: Main, VNY, TSĐL (Kiều Phong), Đoàn Dự, Võ Nhai Tử.

3. Về ép sao
Từ 0 – 3 sao, ép như bình thường, cứ 5 đá, tỉ lệ trên 40% là nhích
Từ 4 sao đổ lên, ép từng viên 1, lấy dòng cộng them tỉ lệ thất bại, mình chuyên ép có đến 20% là lên rồi, hơi tốn tiền tí thôi, nhưng thật ra lại là tiết kiệm.

4. Nên mua thể lực, cống hiến bang bao nhiều là hợp lý?
- Thể lực:
Vip 8 đổ lên, top 10 của sever, nên cắn hết mốc 100knb. Còn lại chỉ nên cắn hết mốc 50knb
- Cống hiến bang:
Dùng để up skill cho tướng và mua nhẫn, giáp vàng. Nên cống hiến tối đa 300knb.

Vào 1 bang tốt, cuối ngày nhận lại được 100 knb, tính ra mất 200knb được 3000đ cống hiến. Với giá trong shop bang là 2000ch/1 mảnh nhẫn và 1500ch/1 mảnh giáp thì tốn khoảng 4000knb để mua 1 nhẫn vàng trong shop bang và 3000knb để mua 1 giáp vàng trong shop bang. Rẻ hơn rất nhiều kể cả so với event khuyến mãi của game. Còn chưa kể sau này up skill tướng cần rất nhiều điểm cống hiến bang

Thà mua thể lực ít đi, k mua hồn tướng, k tham gia event của game, nhưng nhất quyết k thể k Tuyên Thệ !!!

5. Có nên bỏ tiền ra đi mua đồ vàng trong shop game?
Thực sự cái này hên xui vô cùng, tại sao mình nói là hên xui, bạn bỏ ra khoản tiền lớn mua đồ vàng nhưng vẫn nơm nớp lo sợ đồ đó k có dòng %. Tỉ lệ là 50/50. Nên các bạn nên cân nhắc rất kĩ. Chỉ mua khi: Là đồ để kích duyên ông ơi, mở mãi k ra, nhịn đắng nuốt cay đi mua trong shop thôi, ra % hay k ra % anh vẫn có dòng % kích duyên. Dình những event giảm giá mà nhích nhé.

Mình luôn nghĩ vậy nên trước đây kbh mình bỏ tiền ra mua đồ vàng trong shop mà sẽ dồn knb để tham gia event có đồ vàng hoặc tặng đồ vàng nếu đứng top. Nhưng nhận đc mấy đồ vàng qua event mình mở toàn ko có dòng %, nhiều hôm chán đời, phá vỡ nguyên tắc của mình đi mua trong shop mấy đồ kể cả k phục vụ mục đích chính kích duyên thì nó lại ra dòng %. Đời ơi là Buồn L.

6. Event nào nên bung knb nhiều nhất?
Chính là event tầm bảo mà có 1 loạt ngọc xịn, mình nhớ k nhầm đợt gần đây có cái event của Lý Thu Thủy toàn cho ngọc 567, trời ơi mình quất đến 40-50k vào đấy luôn, kết cả thành công mỹ mãn. Hiện tại mình đang sở hữu 16 viên ngọc cấp 8, nhiều nhất game chưa nhỉ? Còn ngọc 7 thừa kha khá k dùng Những điều các vip cao chưa nói - 3;))
Tại sao lại thế ông ei @@ tất cả đều là bài toán kinh tế thôi ông ei !
Làm 1 phép tính đơn giản nhé: Hiện nay trong shop bán 420knb 1 viên ngọc cấp 4 (giá bình thường k khuyến mãi) vậy 1 viên cấp 5 là 1680 knb, 1 viên cấp 6 là 6720 knb, 1 viên cấp 7 là 26,880 knb @@, 1 viên cấp 8 là 107,520 knb. Ôi trời ơi mình có 16 viên, giàu nhất cái game này rồi còn gì Những điều các vip cao chưa nói - 4=)) kể cả theo giá khuyến mãi event hôm qua nhé thì 1 viên cấp 8 tính ra cũng là 53,760 knb. Các anh em thấy sao ! Ngọc Ngọc Ngọc thể hiện đẳng cấp nhà giàu đấy Những điều các vip cao chưa nói - 5;))
Các event sau toàn thấy ngọc 345 ko à L mong 1 lần ad lại có event kiểu lý thu thủy, đừng nói tặng tướng cam chứ tặng tướng xanh lá, mình cũng chơi đến cùng Những điều các vip cao chưa nói - 6:D

Nguồn: Thế Trường Nguyễn tại group Đông Tà Tây Độc