Những điều nên biết về CCleaner là gì? Và cách cài đặt

CCleaner Free là 1 trong các phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được phổ thông người dùng nhất hiện giờ. CCleaner Portable là phần mềm luôn thể ích giúp người dùng có thể dọn rác hệ thống để cải thiện dung lượng bộ nhớ máy tính. Ngoài ra không hề người nào cũng biết chuẩn xác CCleaner có thể khiến cho được gì và nên dùng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Đích thực phần mềm CCleaner là gì? Hãy cộng chúng tôi phân tích chi tiết về CCleaner Full Crack trong bài viết dưới dây.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner Pro là một vận dụng thu dọn trên hệ thông máy tính của bạn, nó có toàn bộ công dụng đáng để đánh giá 5 sao. Không chỉ làm cho sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa những dữ liệu rác an toàn, dễ dàng, nhanh chóng nhất đưa tới cho người mua.

CCleaner Free là phần mềm giúp người dùng dọn các tệp tin rác trên máy tính, để phóng thích dung lượng bộ nhớ cũng như tránh những rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong công đoạn tiêu dùng.

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa các tập tin vô bổ để giải phóng bộ nhớ, Xóa những dữ liệu tư nhân của khách hàng lúc trình thông qua web, các tệp tin mở trong các chương trình khác nhau,…

Điểm tốt phần mềm quét dọn ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy vận tải về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết những tính năng vượt bậc của nó nhé. Dưới đây là những điểm cộng của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cộng nhận định nào:

Quyền riêng tư: CCleaner xóa các tập tin internet, xóa những Password lưu trữ và xóa System Restore một bí quyết chóng vánh và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner giúp cho quý khách bảo mật tốt các dữ liệu, thông báo của mình ở mức cao nhất bằng bí quyết xóa các tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng ví như cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ chẳng thể nào khôi phục được dữ liệu nếu như xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng nâng cao tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này khiến vật dụng máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc thu vén Registry sau 1 thời kì máy phải vận hành liên tục, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề phóng thích dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi các tệp dư thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được giải phóng một bí quyết đáng kể nhất, bạn cứ chuyên chở phần mềm này về dùng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết tới một số điểm mạnh nhỏ của phần mền quét dọn này, đấy chính là: Nó không thể tìm và lọc được các phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể bố trí các tập thông báo trong bộ nhớ và còn 1 điều rất quan yếu đã đề cập ở trên. Đấy là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều chẳng phải thuận tiện, hình như là không bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn ko

Trước đây, CCleaner từng là một áp dụng luôn tiện ích không có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải 1 số vấn đề to trong vòng chưa đầy 1 năm. Có lẽ, nói tính từ lúc Avast mua căn hộ phát triển Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner cập nhật không có sự cho phép của khách hàng

Có một cuộc tranh luận gay gắt giữa nhà lớn mạnh phần mềm CCleaner với người dùng, ấy là phần mềm này tự động update mà chưa được phép đồng ý của người sử dụng.

1 các bạn trên diễn đàn Piriform đã đề cập lên quan niệm của mình: “Phần mềm này tự động cập nhật, thực hiện những thay đổi trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có những tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này thực sự không hợp lý, vì chẳng hề bất kì người mua nào cũng bằng lòng lúc phần mềm tự động update những tính năng một cách “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của người dùng

Thêm sự tranh cãi mới đây nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về một tính năng, mà chúng ta có thể tạm thời gọi là Giám sát hoạt động của quý khách. Tính này này tự động thu thập thông tin ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay ko, thì bạn chẳng thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Nếu bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau khi bạn phát động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây cạnh tranh cho người dùng để thoát ra. Vì ví như bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, lúc bạn nhấp chuột phải vào biểu trưng của nó, ko có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này lúc vào Trình điều hành tác vụ, mà ko phải khách hàng nào cũng biết cách vào đây để thực hành. Đích thực quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước đó, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông báo về các hệ thống được cài đặt trên đó, cùng lúc nó cũng có khả năng chạy mã trên các hệ thống bị tác động.

Rất may, doanh nghiệp này đã xử lý được trước khi nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng hổ thẹn khi một đơn vị bảo mật hàng đầu như Avast lại có một sự trượt dốc tương tự.

tuy nhiên, nhắc kể từ Avast tậu lại, phần mềm CCleaner tự động bật những cửa sổ lên, quấy phá khách hàng, buộc phải người dùng nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng thu vén tự động).

thực sự, chỉ với lí do trên đã làm phần đông người mua không thích cài đặt áp dụng này, họ giã từ với CCleaner lúc nó có quá phổ biến về hành vi bất minh và đáng ghét đến vậy!

Với những thông báo phía trên, kỳ vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt không và an toàn, hay ko cũng như biết được cách thức gỡ cài đặt CCleaner ví như bạn không muốn sử dụng nữa.