Võ Lâm Ngũ Tuyệt – Đông Tà Tây Độc Trong Kiếm Hiệp Là Ai

Võ Lâm Ngũ Tuyệt là ai? Là chủ đề mà hôm nay Đông Tà Tây Độc sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi bài viết để biết về Võ Lâm Ngũ Tuyệt cũng như ý nghĩa của Đông Tà Tây Độc nhé!

Võ Lâm Ngũ Tuyệt là gì

Võ lâm ngũ tuyệt hay Thiên hạ ngũ tuyệt là một cụm từ mô tả năm nhân vật có võ công cao cường nhất trong bộ truyện kiếm hiệp “Xạ điêu tam bộ khúc” rất nổi tiếng của tác giả Kim Dung.

vo-lam-ngu-tuyet-dong-ta-tay-doc

Năm người này đại diện cho năm phương hướng đông, tây, nam, bắc và trung tâm. Nhóm này được bầu ra thông qua một cuộc Hoa Sơn luận kiếm (là một sự kiện đặc biệt trong võ lâm đương thời. Trong đó những cao thủ có tiếng tăm nhất sẽ được mời đến núi Hoa Sơn, thi thố võ nghệ. Năm người mạnh nhất sẽ được gọi là Thiên hạ ngũ tuyệt. Trong thời đại của bộ truyện Xạ Điêu tam bộ khúc, có tổng cộng ba lần Hoa Sơn luận kiếm.)

Sau nhiều người thi thố võ công, cuối cùng Thiên hạ ngũ tuyệt cũng được bầu ra gồm năm người:

Đông Tà Hoàng Dược Sư

Hay còn gọi là Hoàng Lão Tà. Ông là đảo chủ đảo Đào Hoa, tính tình quái dị, thường hành sự theo ý mình, coi thường thiên hạ. Ông có 6 đệ tử tài năng ở thời điểm đó, bản thân lại nổi tiếng với tuyệt kỹ Đạn chỉ thần công, Lạc Anh thần kiếm chưởng, Ngọc Tiêu kiếm pháp, Bích Hải Triều Sinh Khúc, Lan Hoa Phất Huyệt Thủ và Toàn phong tảo diệp thoái pháp.

Tây Độc Âu Dương Phong

Còn được mọi người gọi là Lão Độc Vật. Là chủ nhân Bạch Đà sơn ở Tây Vực, độc ác, xấu xa, tham lam, xảo quyệt. Y nổi danh với tuyệt kỹ Hà mô công, Linh xà quyền và khả năng pha chế ra những loại độc dược chết người, không ai giải nổi.

Nam Đế Đoàn Trí Hưng

Còn được gọi là Đoàn Hoàng Gia. Là hoàng đế nước Đại Lý ở phương Nam. Gia tộc của ông nhiều đời luyện võ. Ông nổi tiếng với tuyệt kỹ gia truyền Nhất dương chỉ và tuyệt kỹ Tiên Thiên Công có thể đả thông kỳ kinh bát mạch do Vương Trùng Dương chỉ dạy. Về sau khi đi tu mang pháp hiệu là Nhất Đăng Đại Sư.

Bắc Cái Hồng Thất Công

Còn được người đời gọi là Lão Ăn Mày. Là bang chủ thứ mười tám của Cái Bang, tham ăn tham rượu nhưng hào hiệp, trượng nghĩa. Nổi tiếng với võ công Giáng Long thập bát chưởng và Đả cẩu bổng pháp.

Trung Thần Thông Vương Trùng Dương

Là Chưởng môn tổ sư Toàn Chân giáo, vốn là một lãnh tụ chống Kim, sau thất bại về núi Chung Nam lập ra môn phái. Ông có bảy đệ tử sử dụng thành thục Thiên Can Bắc Đẩu trận được giang hồ ca tụng gọi là Toàn Chân thất tử. Môn võ công đắc ý của ông là Tiên thiên công có thể giúp mọi người đả thông kỳ kinh bát mạch.

Đông Tà Tây Độc là ai

Như đã phân tích ở trên, thì các bạn có thể thấy Đông Tà, Tây Độc ở đây là Hoàng Dược Sư và Âu Dương Phong. Đều là những người có võ công rất cao cường.